VISA AND WORK PERMIT IN THAILAND FOREIGNER.


รับขอวีซ่า และใบอนุญาตทำงานไทย
ให้บริการสำหรับต่างชาติที่จะทำงานในบริษัทที่จัดตั้งในประเทศไทย เท่านั้น
ขอวีซ่าใหม่/ต่ออายุ เปลี่ยนที่ทำงาน ในประเทศไทย ไม่ต้องออกไปต่างประเทศ

การขอวีซ่า และใบอนุญาตทำงาน การขยายระยะเวลาอยู่ในราชอาณาจักร ดังนี้
บริการขอใบอนุญาตทำงาน (Work Permit)
1.ขอใบอนุญาตทำงานให้ชาวต่างชาติ (Work Permit)
2.ต่อใบอนุญาตทำงานเมื่อครบ 1ปี
3.ขอเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขใบอนุญาตทำงาน
4.แจ้งออกจากการทำงานและคืนใบอนุญาตทำงาน
บริการขอ VISA NON B
5. ขอวีซ่าทำงาน Non-Immigrant Visa (Non-B) ณ สถานฑูตไทยต่างประเทศ
6. ขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตราวีซ่า จาก TR, ผ30. เป็น Non-B, Non-O เพื่อทำงาน หรือติดตามครอบครัว
7. ขอขยายเวลา 90 วัน เป็น 1 ปี
8. ขอ Re-entry Visa (การทำเรื่องขอเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทย)
9. Report 90 days (แจ้งอยู่เกิน 90 วัน)
10. ย้ายเล่ม หนังสือเดินทาง

การขอใบอนุญาตทำงานและขยายระยะเวลาอยู่ในราชอาณาจักร
VISA WORK PERMIT IN THAILAND


ช่างฝีมือ/ผู้ชำนาญการที่ประสงค์จะทำงานภายใต้สิทธิประโยชน์ของ BOI จะต้องเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่ว คราว (Non-Immigrant Visa) สำหรับการติดต่อหรือประกอบธุรกิจ และการทำงาน (รหัส B) หรือสำหรับการลงทุนหรือการอื่นภายใต้ข้อบังคับกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมการ ลงทุน (รหัส IB)
โดยคนต่างด้าวจะต้องให้นายจ้าง/สถานประกอบการ ยื่นขออนุญาตจาก BOI เพื่อให้ช่างฝีมือต่างด้าวดังกล่าวเข้ามาเพื่อปฏิบัติงาน และเมื่อได้รับอนุมัติแล้ว จึงยื่นคำร้องต่อสำนักบริหารแรงงานต่างด้าวเพื่อการขอรับใบอนุญาตทำงาน และยื่นคำร้องต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อขออนุญาตขยายเวลาการอยู่ต่อในราชอาณาจักร ดังนี้

1.การยื่นขอใบอนุญาตทำงานและขยายระยะเวลาใบอนุญาตทำงาน
2.การขออนุญาตเพื่ออยู่ต่อไปในราชอาณาจักรของช่างฝีมือต่างด้าวและครอบครัวสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

หมายเหตุ : สำหรับคนต่างด้าวที่ประสงค์จะทำการขออนุญาตให้ครอบครัวเข้ามาในประเทศ ภายใต้สิทธิประโยชน์ ด้านการลงทุนตามกฎหมายที่กำหนดในประเทศไทย จะต้องได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่วคราว (Non-Immigrant Visa) การเข้ามาในฐานะเป็นบุคคลในครัวเรือนหรือในความอุปการะ (รหัส O)

VISA AND WORK PERMIT IN THAILAND FOREIGNER.

รับขอวีซ่า และใบอนุญาตทำงานไทย
ให้บริการสำหรับต่างชาติที่จะทำงานในบริษัทที่จัดตั้งในประเทศไทย เท่านั้น
ขอวีซ่าใหม่/ต่ออายุ เปลี่ยนที่ทำงาน ในประเทศไทย ไม่ต้องออกไปต่างประเทศ


การขอวีซ่า และใบอนุญาตทำงาน การขยายระยะเวลาอยู่ในราชอาณาจักร ดังนี้

บริการขอใบอนุญาตทำงาน (Work Permit)
1.ขอใบอนุญาตทำงานให้ชาวต่างชาติ (Work Permit)
2.ต่อใบอนุญาตทำงานเมื่อครบ 1ปี
3.ขอเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขใบอนุญาตทำงาน
4.แจ้งออกจากการทำงานและคืนใบอนุญาตทำงาน
บริการขอ VISA NON B
5. ขอวีซ่าทำงาน Non-Immigrant Visa (Non-B) ณ สถานฑูตไทยต่างประเทศ
6. ขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตราวีซ่า จาก TR, ผ30. เป็น Non-B, Non-O เพื่อทำงาน หรือติดตามครอบครัว
7. ขอขยายเวลา 90 วัน เป็น 1 ปี
8. ขอ Re-entry Visa (การทำเรื่องขอเดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทย)
9. Report 90 days (แจ้งอยู่เกิน 90 วัน)
10. ย้ายเล่ม หนังสือเดินทาง

การขอใบอนุญาตทำงานและขยายระยะเวลาอยู่ในราชอาณาจักร

VISA WORK PERMIT IN THAILAND

ช่างฝีมือ/ผู้ชำนาญการที่ประสงค์จะทำงานภายใต้สิทธิประโยชน์ของ BOI จะต้องเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่ว คราว (Non-Immigrant Visa) สำหรับการติดต่อหรือประกอบธุรกิจ และการทำงาน (รหัส B) หรือสำหรับการลงทุนหรือการอื่นภายใต้ข้อบังคับกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมการ ลงทุน (รหัส IB)
โดยคนต่างด้าวจะต้องให้นายจ้าง/สถานประกอบการ ยื่นขออนุญาตจาก BOI เพื่อให้ช่างฝีมือต่างด้าวดังกล่าวเข้ามาเพื่อปฏิบัติงาน และเมื่อได้รับอนุมัติแล้ว จึงยื่นคำร้องต่อสำนักบริหารแรงงานต่างด้าวเพื่อการขอรับใบอนุญาตทำงาน และยื่นคำร้องต่อสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อขออนุญาตขยายเวลาการอยู่ต่อในราชอาณาจักร ดังนี้

1.การยื่นขอใบอนุญาตทำงานและขยายระยะเวลาใบอนุญาตทำงาน
2.การขออนุญาตเพื่ออยู่ต่อไปในราชอาณาจักรของช่างฝีมือต่างด้าวและครอบครัวสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

หมายเหตุ : สำหรับคนต่างด้าวที่ประสงค์จะทำการขออนุญาตให้ครอบครัวเข้ามาในประเทศ ภายใต้สิทธิประโยชน์ ด้านการลงทุนตามกฎหมายที่กำหนดในประเทศไทย จะต้องได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่วคราว (Non-Immigrant Visa) การเข้ามาในฐานะเป็นบุคคลในครัวเรือนหรือในความอุปการะ (รหัส O)

ขั้นตอนการขอวีซ่า และใบอนุญาตทำงาน

- กรณียังไม่เดินทางเข้ามาในประเทศ ให้ดำเนินการขอวีซ่า NON-B ที่สถาฑูตไทย
- กรณีเดินทางเข้ามาในประเทศแล้ว โดยถือวีซ่า Tr, ผ30 วีซ่าอื่นๆ จะต้องเตรียมเอกสารไปเปลี่ยน วีซ่า NON-B ที่ตม.แจ้งวัฒนะ
- ยื่นเรื่องขอใบอนุญาตทำงาน ( Work permit 1 Year )
- ยื่นเรื่องขอต่อวีซ่าจาก 90 วัน เป็น 1 ปี



ขั้นตอนการเตรียมตัวในส่วนของต่างชาติ ขอวีซ่า ทำงานในไทย (Visa business in thai)

1.เตรียมรูปถ่าย รูปถ่ายขนาด4*6 cm. จำนวน 2 ใบ ,ขนาด 3*4 cm. 1 ใบ
2.กรอกเอกสารในแบบฟอร์มต่างชาติตามคำแนะนำให้ครบถ้วน
3. เซ็นต์เอกสารในส่วนทึ่ต้องเซ็นต์ให้ครบ
4. แสดงตัวตนและถ่ายรูปตรงจุดตรวจ passport ของเจ้าหน้าที่ ตม.
5.ชำระค่าธรรมเนียมและรับ VISA คืน